Đội bóng đá có bao nhiêu người? Nhiệm vụ của từng người là gì?

Để tạo nên một đội hình gắn kết, nó là sự kết hợp của rất nhiều người. Vậy đội bóng đá có bao nhiêu người? Mỗi khi ra sân thi đấu nhiệm vụ của từng người sẽ như thế nào? Hãy cùng Bongdalive tìm hiểu những thông này qua nội dung dưới đây của bài viết.

Đội bóng đá có bao nhiêu người?

Như đã nói một tập thể gắn kết sẽ cần có rất nhiều người kết hợp lại với nhau, vì thế mà một đội bóng đá tham gia bất kỳ giải đấu nào cũng phải đáp ứng đủ 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn và 20 cầu thủ chia đều ở các vị trí khác nhau. Mỗi khi ra sân thi đấu, đội hình xuất phát của đội bóng là 11 cầu thủ. Bao gồm: thủ môn, hậu vệ – trung vệ, tiền vệ và tiền đạo.

Theo luật của FIFA, trong thời gian 90 phút thi đấu chính thức sẽ có 3 quyền thay người, nếu trận đấu có hiệp phụ thì được thay thêm 1 người. Khi các cầu thủ chính thức bị thay ra, họ sẽ không được quay lại sân thi đấu nữa.

Trong trường hợp đội bóng có cầu thủ bị hai thẻ vàng trong một trận hoặc một thẻ đỏ sẽ bị truất quyền thi đấu, cầu thủ phải ra khỏi sân và đội bóng không được thêm người vào. Vì thế, mỗi trận đấu một đội bóng sẽ có tối đa 11 cầu thủ, thời gian thi đấu còn tối thiểu 7 cầu thủ. Nếu trong quá trình trận đấu diễn ra, số cầu thủ một đội bóng trên sân ít hơn 7 người thì đội bóng đó sẽ bị xử thua.

Với những gì nói ở trên, các bạn đã hiểu rõ một đội bóng có bao nhiêu người rồi chứ ạ? Nhiệm vụ của họ trên sân là gì? Hãy đến với phần tiếp theo của bài viết để hiểu rõ hơn nhé các bạn.

Nhiệm vụ của từng vị trí trên sân

Như đã nói đội hình 11 cầu thủ khi ra sân sẽ gồm: thủ môn, hậu vệ – trung vệ, tiền vệ và tiền đạo. Mỗi vị trí sẽ có nhiệm vụ cụ thể riêng, đó là:

Thủ môn: Nhiệm vụ của thủ môn là trấn giữ khung thành, họ sẽ phải phối hợp nhịp nhàng với các hậu vệ bên trên mình để làm sao cho cầu thủ đối phương không thể đưa bóng vào lưới của đội nhà. Khi ra sân thủ môn thường mang áo số 1, đi gang tay, mặc áo có màu khác với các cầu thủ khác của đội bóng. Thủ môn cũng là người duy nhất được chơi bóng bằng tay, phạm vi chơi bóng bằng tay là trong 16m50, nếu bên ngoài phạm vi đó thì thủ môn chỉ được chơi bóng bằng chân như các cầu thủ khác.

Hậu vệ – trung vệ: Hậu vệ thường sẽ chơi ở hai cánh, trung vệ chơi ở giữa của hàng phòng ngự. Họ là những người ở tuyến hai, bên trên thủ môn và thực hiện nhiệm vụ chính là phòng ngự. xem bong da truc tuyen nhiều chắc hẳn các bạn cũng sẽ thấy, vị trí này có một vai trò cực kỳ quan trọng và chỉ cần họ lơ là ngay lập tức khung thành của đội nhà có thể gặp nguy hiểm. Để chơi tốt, làm tốt nhiệm vụ của mình thì các trung vệ – hậu vệ phải có khả năng phán đoán, đọc tình huống tốt. Khả năng đánh chặn, kèm cặp tiền đạo đối phương phải được chú trọng hàng đầu. Ngoài ra, cầu thủ chơi ở vị trí này cũng cần chơi bóng và thường xuyên đưa ra những đường chuyền dài, vượt tuyến lên trên cho đồng đội tạo nên đột phá.

Tiền vệ: Đây là vị trí quan trọng, những người nắm giữ linh hồn của một đội. Tiền vệ được chia thành: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh, tiền vệ phòng ngự. Mỗi một vị trí sẽ có nhiệm vụ riêng, nhưng cùng thực hiện chung công việc điều phối, chuyền bóng và giữ nhịp của trận đấu. Tiền vệ sẽ chơi ở giữa sân, bên trên hàng hậu vệ và dưới tiền đạo. Trong những trường hợp cầu thủ đội bạn lên bóng tấn công, tiền vệ sẽ phải đánh chặn ngay giữa sân và thực hiện nhiệm vụ phòng ngự từ xa. Khi có bóng trong chân, tiền vệ phải quan sát nhanh và đưa ra những đường chuyền bóng xé tan hàng phòng ngự của đội bạn để đồng đội bên trên chớp thời cơ ghi bàn. Trong trận đấu, nếu tiền vệ không làm tốt nhiệm vụ, có thể trận đấu đó sẽ rất tồi tệ với đội bóng.

Tiền đạo: Vị trí này đã trên cao nhất, phạm vi hoạt động chính của họ là ở bên sân đối phương và gần khung thành. Tiền đạo được chia thành: tiền đạo cắm, tiền đạo cánh, tiền đạo thường, tiền đạo hộ công và tiền đạo phòng ngự. Nhiệm vụ chính của vị trí này là ghi bàn, tùy theo từng trận đấu mà huấn luyện viên sẽ xếp bao nhiêu tiền đạo thi đấu. Mỗi khi ra sân thi đấu, trong tất cả các vị trí thì tiền đạo là những người chịu nhiều áp lực trước dư luận nhất.

Kết luận

Qua bài viết các bạn đã nắm rõ đội bóng đá có bao nhiêu người, nhiệm vụ của từng người là gì rồi đúng không ạ. Hãy thường xuyên truy cập vào Bongdalive TV để xem trực tiếp bóng đá, cập nhật những tin tức nóng hổi về môn thể thao này nhé các bạn. Chúng tôi hy vọng sẽ là địa chỉ quen thuộc, đơn vị đồng hành cùng các bạn trải nghiệm những điều thú vị mà bóng đá đem lại.

You May Also Like

About the Author: Anh Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *