Giải thưởng L’Oreal – UNESCO – 10 năm cam kết Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Được bắt đầu từ năm 1998, Giải thưởng “For Women in Science” (Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học) của L’Oreal-UNESCO là giải thưởng quốc tế đầu tiên trên thế giới dành tặng cho phụ nữ cống hiến đời mình cho khoa học. Ngày nay, chương trình này đã được phát triển rộng hơn tập trung vào các năng khiếu khoa học trên khắp thế giới và vinh danh các thành tựu khoa học của các nhà nữ nghiên cứu ở từng châu lục.

Giải thưởng dành cho Phụ nữ trong Khoa học L’Oréal-UNESCO nhằm mục đích cải thiện vị trí của phụ nữ trong khoa học, qua việc nhận diện và vinh danh các nhà nghiên cứu khoa học nữ xuất sắc đã có những đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của khoa học. Giải thưởng này là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu thế giới L’Oreal và Tổ chức Giáo dục Khoa học và văn Hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) với mức giải thưởng là USD100,000 cho mỗi người nhận giải.

Giải thưởng được đánh giá và chấm điểm bởi Ban giám khảo gồm 6 nhà khoa học xuất sắc của Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, GSTS Châu Văn Minh. Ông Brendon Urlich, Tổng Giám đốc L’Oreal Việt Nam phát biểu về các nhà khoa học nữ đạt giải năm 2015: “Mỗi phụ nữ đoạt giải là một tấm gương sáng trong ngành khoa học. Họ đang từng ngày chứng minh rằng phụ nữ có thể đóng góp rất lớn cho sự tiến bộ khoa học trong một lĩnh vực mà đàn ông vẫn đang chiếm ưu thế.”

Từ năm 1998 đến nay, Giải thưởng L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển Phụ nữ trong khoa học đã vinh danh 2.250 phụ nữ tài năng tại hơn 110 quốc gia. Chương trình L’Oréal For Women in Science được bắt dầu tại Việt Nam từ năm 2009 với cam kết vì sự phát triển phụ nữ trong nghiên cứu khoa học. Đến nay, chương trình đã trao học bổng cho 15 nhà khoa học trẻ tại Việt Nam và trao giải thưởng cho 3 nhà khoa học nữ đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của khoa học Việt Nam. Với niềm tin làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống và cái đẹp có thể làm thay đổi cuộc đời của con người, L’Oreal trên khắp toàn cầu đã thực hiện nhiều chương trình thể hiện tầm nhìn về cái đẹp và coi đó là con đường dẫn đến một xã hội công bằng và bao dung hơn. Các hoạt động đa dạng như đào tạo nghề cho phụ nữ khó khăn, tạo việc làm cho người khuyết tật, hỗ trợ cho những người bệnh về tinh thần và thể chất để giúp họ lấy lại niềm tin vào bản thân.

You May Also Like

About the Author: phunutrongkhoahoc_com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *