Giới Thiệu phunutrongkhoahoc.com

Nữ giới là một khái niệm chung để chỉ một người, một nhóm người hay toàn bộ những người trong xã hội mà một cách tự nhiên, mang những đặc điểm giới tính được xã hội thừa nhận về khả năng mang thai và sinh nở khi cơ thể họ hoàn thiện và chức năng giới tính hoạt động bình thường.

Nữ giới, phân biệt với nam giới, là một trong hai giới tính truyền thống, cơ bản và đặc trưng của loài người.

Nhìn theo khía cạnh sinh học, nữ giới chỉ những người thuộc giống cái.

Trong ngôn ngữ Việt Nam, có nhiều từ gần nghĩa với “nữ giới”, đều chỉ một nhóm đối tượng thuộc nữ giới nhưng mang tính phân loại cao hơn. Một số từ tiêu biểu hay gặp là đàn bà, phụ nữ, con gái… Cách hiểu những từ này còn rất khác nhau, do đó, cần phải chuẩn hóa chúng để tránh những thành kiến, những hiểu lầm hay những sai sót trong việc sử dụng.

Tình hình Phụ nữ trong ngành khoa học
Sự thiếu quan tâm đến trẻ em gái, sự hiếm hoi việc vinh danh các nhà nghiên cứu nữ – phụ nữ vẫn chưa được ở vị trí bình đẳng trong khoa học. Một báo cáo về tình trạng hiện tại của các vấn đề này cho thấy :

1. Sự phân biệt đối xử trong khoa học

Nghiên cứu là lãnh vực thống trị truyền thống của nam giới, và vẫn sẽ là một chặng đường rất dài cho đến khi có sự bình đẳng trong khoa học. Phụ nữ vẫn chưa được mô tả một cách đúng đắn và vẫn đang bị đánh giá thấp.

Hình ảnh của các nhà nghiên cứu nữ chưa được mô tả đúng đắn

“Phụ nữ không nên bị buộc phải chọn lựa giữa hai vấn đề bắt đầu một gia đình hay trở thành một nhà khoa học nổi danh. Tôi tin rằng cả hai đều có thể thực hiện được – và có thể hoàn thành một cách xuất sắc”- Ana Maria Lopez Colome ( Giải thưởng L’OREAL – UNESCO năm 2002, khu vực châu Mỹ La tinh)

L’OREAL – CHO THẾ GIỚI NGÀY CÀNG ĐẸP HƠN
L’Oreal khởi đầu kinh doanh từ một niềm tin cơ bản – mỹ phẩm có thể giúp thể hiện mơ ước chung của mọi người khắp toàn cầu là cái đẹp bên ngoài hài hòa với nét đẹp trong tâm hồn.
Nó giúp mọi người thể hiện được cá tính của mình, tự khẳng định mình và tạo lập nên những mối quan hệ với những người xung quanh và cũng góp phần giúp bản than mỗi người tự tin vươn đến những tiềm năng. Nó giúp cho những người đang găp khó khăn ước mơ và sức mạnh để làm lại cuộc đời, để tìm lại vị trí của mình trong xã hội. Vẻ đẹp là một điều gì đó thật sự cần thiết và có ích cho cuộc đời.