Hội đồng khoa học cấp quốc gia L’Oréal

Ba nhà khoa học xuất sắc, tất cả đều là người đã đoạt giải Nobel thế giới, đã đồng hành cùng với Giải thưởng L’Oreal – UNESCO với nhiệm vụ Chủ tịch của hội đồng Giám khảo. Những cam kết tích cực của họ vào chương trình đã đóng góp quan trọng cho thành công của chương trình trong nhiệm vụ nhận diện và vinh danh những tài năng nữ trong khoa học từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Christian de Duve, Giải thưởng Nobel y học 1974, Chủ tịch Sáng lập Giải thưởng L’Oreal- UNESCO. Ông cũng là người điều hành sáng lập của Viện Duve, Bỉ, Giáo sư Danh dự Đại học Catholic University of Louvain và Đại học The Rockefeller University, New York.

Giải thưởng Nobel Y học 1999 – Chủ tịch Hội đồng Khoa học ngành Khoa học Đời sống.

Thưa Giáo sư, xin giáo sư cho biết thành công lớn nhất của Giải thưởng này là gì ?

“Thành công lớn nhất của Giải thưởng này là sự đóng góp xuất sắc vào sự phát triển cho phụ nữ trong nghiên cứu khoa học. Và điều quan trọng hơn hết là sự phát triển này được trải đều ở khắp 5 châu lục. Đây là một vấn đề quan trọng bởi chúng ta có vô số tài năng ở các nước đang phát triển và phần lớn các tài năng nữ trẻ tuổi này đang phải đối đầu với nhiều khó khăn thật sự như thiếu cơ sở nghiên cứu, sự trở ngại từ văn hoá của quốc gia trong chương trình giải phóng phụ nữ, sự hiếm hoi hình ảnh nhà khoa học nữ xuất sắc. Nhiều tài năng đã bị mai một.

Là thành viên của Hội đồng khoa học, chúng tôi tin tưởng sâu sắc vào việc hỗ trợ các nhà khoa học nữ, đặc biệt là từ các nước đang phát triển. Không chỉ bằng tiền mà cần phải vinh danh những gương mặt mới và những ý tưởng mới từ châu Phi, châu Á và Mỹ La-tinh.

You May Also Like

About the Author: phunutrongkhoahoc_com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *