Tìm hiểu danh sách các đội vô địch V League nhiều nhất hiện nay

Vô địch quốc gia (V League) là giải thi đấu hàng đầu của bóng đá Việt Nam, sân chơi dành cho những ngôi sao hàng đầu của của bóng đá nước nhà tham gia thi đấu. Trải qua hơn 40 năm hình thành, phát triển có lẽ rất nhiều người hâm mộ quan xem đâu là các đội vô địch V League nhiều nhất tính đến hiện tại? Tham khảo bài viết của Mitom để có câu trả lời nhé các bạn.

CLB Bình Dương 4 lần

Đứng đầu danh sách là câu lạc bộ Bình Dương, đội bóng này tính đến hiện tại đã có trong tay 4 chức vô địch các năm 2007, 2008, 2014 và 2015. Trong những danh hiệu vô địch này, Bình Dương cho thấy mình là đội bóng có duyên với những chức vô địch liên tiếp.

Trong đó, năm 2007 Bình Dương thi đấu vô cùng thăng hoa, sự đầu tư mạnh của đội bóng đất Thủ giúp họ nhanh chóng vô địch sớm trước 4 vòng đấu. Bỏ qua đội nhì bảng Hoàng Anh Gia Lai đến 13 điểm. 4 danh hiệu vô địch của Bình Dương gắn liền với sự nghiệp, năm tháng thăng trầm của huấn luyện viên Lê Thụy Hải, các cầu thủ Anh Đức, Lê Tấn Tài.

Sau chức vô địch năm 2015, Bình Dương trẻ hóa đội hình nên không còn giữ được phong độ tốt. Đã gần 6 mùa giải qua đi họ chưa thể tìm lại được chính hòa quang của mình, hãy cùng MitomTV đợi chờ họ có thể tỏa sáng trong tương lai nhé các bạn.

CLB Hà Nội 4 lần

Xem tructiepbongda V League thường xuyên có thể thấy, CLB Hà Nội chính là đội bóng thi đấu ấn tượng nhất tại giải đấu này trong 10 năm gần đây. Bắt đầu có mặt tại sân chơi này từ năm 2009, tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội đã có trong tay 4 danh hiệu vô địch vào các năm 2010, 2013, 2016 và 2018. Ngoài ra, họ cũng có 4 lần về nhì, một lần về ba V League.

Với sự đầu tư chất lượng từ đạo tạo trẻ, để sử dụng ngoại binh. Hà Nội cho thấy mình là câu lạc bộ có dư những gương mặt tài năng và thi đấu bùng nổ. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội cũng là đội bóng duy nhất của Việt Nam thi đấu thành công ở đấu trường châu lục. Những Quang Hải, Hùng Dũng, Đình Trọng, Văn Hâu, Văn Quyết,… đang thi đấu cực kỳ ấn tượng, CLB Hà Nội được hứa hẹn sẽ còn gặt hái thêm nhiều thành công và trở thành đội bóng vô địch V League nhiều nhất trong tương lai.

CLB Sông Lam Nghệ An

Sông Lam Nghệ An luôn là một đội bóng mạnh, thi đấu thăng hoa tại V League. Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng đá có trong tay 2 danh hiệu vô địch vào các năm 2001 và 2011.

Sông Lam Nghệ Anh là mảnh đất sản sinh, cung cấp cho bóng đá Việt Nam rất nhiều tài năng. Tuy nhiên, một nhân tố vượt trội không thể giúp toàn đội bóng thành công. Bởi vậy, sau chức vô địch V League năm 2011 người ta chưa còn thấy đội bóng này đứng lên đỉnh của giải đấu. Mong rằng với hướng đi mới, những cầu thủ trẻ tài năng của hiện tại Sông Lam Nghệ An sẽ sớm tìm lại ánh hào quang của mình đã từng làm được.

CLB Hoàng Anh Gia Lai

Hoàng Anh Gia Lai cũng là một đội bóng có lịch sử, thi đấu thành công tại V League. Từ khi V League cho phép các đội bóng được sử dụng ngoại binh thi đấu, đội bóng của Bầu Đức đã rất chịu chi và đem về sân Pleiku nhiều ngôi sao lừng lẫy của bóng đá Đông Nam Á lúc này như: Kiatisuk Senamuang hay Dusit, Chukiat,…

Với đội lính “đánh thuê” cực kỳ chất lượng, Hoàng Anh Gia Lai có trong tay 2 danh hiệu vô địch V League liên tiếp vào các năm 2003 và 2004. Tuy nhiên, đó cũng là một ánh hào quang sớm vụt tắt. Sau Bầu Đức quyết định sử dụng lứa cầu thủ trẻ như Công Phượng, Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Anh,… làm lực thi đấu chính tại V League thì thành tích của Hoàng Anh Gia Lai đi xuống trầm trọng. Họ luôn phải thi đấu trong tâm thế tìm suất trụ hạng.

V League 2021, khi huấn luyện viên Kiatisak Senamuang về cầm quyền đội bóng đá thi đấu cực kỳ thăng hoa. Họ bất bại trong gần như toàn bộ các vòng đấu đã qua, với vị trí đầu bảng V League 2021, Hoàng Anh Gia Lai đang nỗ lực để có trong tay danh hiệu vô địch lần thứ 3.

CLB Long An

CLB Long An tiền thân là đội bóng Gạch Đồng Tâm Long An, họ đã từng là một đội bóng cực mạnh và thi đấu thành công ở V League. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Henrique Calisto, đội bóng miền Tây thi đấu thăng hoa và hoàn toàn lột xác. Họ có trong tay hai danh hiệu vô địch liên tiếp vào các năm 2005, 2006.

Tuy nhiên, Long An cũng như nhiều đội bóng khác họ không thể duy trì sự thống trị của mình. Đội bóng có hai lần bị xuống hạng vào các năm 2011 và 2017, hiện tại Long An cũng không còn là cái tên xuất hiện tại V League. 

CLB SHB Đà Nẵng

Đội bóng cuối cùng trong danh sách các đội vô địch V League nhiều nhất là CLB SHB Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại đội bóng này đã có 2 lần vô địch vào các năm 2009 và 2012. Hai danh hiệu vô địch này gắn liền với tài năng của huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức, khả năng ghi bàn ấn tượng của chân sút chủ lực Gastón Merlo.

Hiện SHB Đà Nẵng cũng như Sông Lam Nghệ An, họ luôn chật vật và tìm lại được chính mình. Mong rằng trong tương lai, với hướng đi đúng họ sẽ thi đấu thành công trở lại.

Kết luận

Đó là danh sách các đội bóng vô địch V League nhiều nhất, hy vọng qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức về giải đấu này. Hãy cùng Mì Tôm TV theo dõi giải đấu, đợi chờ các đội bóng viết lên thành công của mình các bạn nhé.

You May Also Like

About the Author: Anh Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *