Tìm hiểu về dòng nhựa PET

Tìm hiểu về dòng nhựa PET

Những đồ dùng nhựa là những vật dụng không thể thiếu trong gia đình bạn. Tuy nhiên mỗi đồ vật lại được làm từ những chất liệu nhựa khác nhau. Có rất nhiều loại nhựa hiện nay như: PET, HDPE, LDPE, PVC, PP, PS, PC, PE…

Trong đó loại nhựa được dùng để đựng chứa thực phẩm và xuất hiện khá nhiều đó là nhựa PET. Vậy dòng nhựa này có những đặc điểm gì?

Tìm hiểu về dòng nhựa PET
Tìm hiểu về dòng nhựa PET

Nhựa PET hoặc PETE là một loại bao bì thực phẩm quan trọng và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Dòng nhựa này có chể tạo màng hoặc tạo dạng chai lọ. Bởi do tính chống thấm rất cao nên PET được dùng vỏ chai, bình đựng nước…

Loại nhựa này còn được gọi là nhựa trong suốt. Ký hiệu của nhựa này là nhựa số 1. Vì vậy bạn thấy những đồ dùng nhựa hay những hộp nhựa thực phẩm nào có ký hiệu số 1 thì chính là nhựa PET.

Hầu hết các chai soda và chai nước khoáng… đều thuộc loại đồ nhựa số 1 này. Loại nhựa này được đánh giá là an toàn, tuy nhiên, dòng nhựa này không nên tái sử dụng để chứa đựng nước uống hay thức ăn.

Bởi do với bề mặt có rất nhiều lỗ rỗng, xốp có thể cho phép vi khuẩn và những mùi vị tích tụ, rất khó rửa sạch.

Bởi vậy những loại nhựa này được xem là loại đồ nhựa chỉ nên sử dụng một lần và rất dễ tái chế. Những hộp nhựa hay khay nhựa đựng thực phẩm với nhựa PET cũng khá nhiều và thường để đựng thực phẩm 1 lần.

Một số tính chất của Tính chất của loại nhựa này:
– Bền cơ học cao và có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm, có khả năng chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
– Có độ trơ với môi trường thực phẩm.
– Đây là nhựa trong suốt.
– Chống thấm khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
Đó là một vài đặc điểm của nhựa PET và những ứng dụng của nó. Để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm nhựa tốt nhất hãy đến ngay với Khang Như nhé!
Khi đươc gia nhiệt đến 200oC hoặc làm lạnh ở – 90oC,cấu trúc hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống thấm khí hơi vẫn không thay đổi khi nhiệt độ khoảng 100oC.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Doanh Nghiệp Khang Như

Website: https://khangnhu.com

Điện thoại: 0903 779 298

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *