Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Cách đây 10 năm, UNESCO và L’Oreal cùng bước song hành trên con đường thay đổi bộ mặt khoa học. Bước ngoặt của sự hợp tác “ Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học” đã trở nên một thành công có tiếng vang lớn. Nhờ vào sự hợp tác này mà thế giới đang ngày càng nhận thấy rõ hơn vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ trong khoa học.

L’Oréal-UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã thành lập Giải thưởng Tài năng  Khoa học trẻ Quốc tế , trao tặng hàng năm cho 15 tiến sĩ và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ từ 236 người được lựa chọn trao học bổng quốc gia tại địa phương từ các công ty con của L’Oréal và UNESCO trên khắp thế giới.

Mục đích là để hỗ trợ các nhà nghiên cứu nữ đầy hứa hẹn và giúp họ được biết đến, thông qua các giải thưởng, các nhà khoa học trẻ có thể đạt được sự công nhận về tài năng xứng đáng của mình mà không phải lúc nào cũng nhận được, cả trong nước và từ các đồng nghiệp của họ. Giải thưởng Tài năng  Khoa học trẻ Quốc tế lựa chọn ứng viên từ các nước trong từng khu vực trên thế giới: châu Phi và Ả Rập, Châu Á-Thái Bình Dương, châu Âu, châu Mỹ Latin và Bắc Mỹ. Giải thưởng Tài năng  Khoa học trẻ Quốc tế 2016 L’Oréal-UNESCO được trao cho các phụ nữ.

You May Also Like

About the Author: phunutrongkhoahoc_com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *